0977.164.538

Kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà hiệu quả cho người mới

Kinh nghiệm kinh doanh online cho người mới bắt đầu ! Với sự phát triển cực nhanh của công nghệ, sản phẩm của bạn có thể xuất hiện trước cả triệu khách hàng tiềm năng chỉ với 1 cú click chuột. Mình nhận thấy có thể giúp đỡ cho bạn kinh doanh online hiệu quả bằng chính kinh nghiệm thực chiến của bản thân. Bài viết này ra đời vì lý do đó ! Thôi không dài dòng nữa, chúng ta bắt đầu thôi.

Kinh doanh online là gì ?

Kinh doanh online là cách bạn kinh doanh trên môi trường online. Bạn hiểu thế cho nó gọn. Mình diễn tả sơ qua cho bạn hiểu về quy trình kinh doanh online là như thế nào.
 • Bước 1: Chọn sản phẩm để kinh doanh online
 • Bước 2: Quảng bá sản phẩm đến với khách hàng
 • Bước 3: Chốt sale và vận chuyển sản phẩm đến tay khách hàng
Thường đây là quy trình cơ bản nhất khi kinh doanh online tại thị trường Việt Nam. Để hiểu rõ từng bước như thế nào thì mình mời bạn đọc tiếp hướng dẫn bên dưới. Đầu tiên là..

Kinh doanh online mặt hàng gì ?

Để khởi nghiệp kinh doanh bền vững thì:
Bạn phải nghiêm túc suy nghĩ xem kinh doanh online mình sẽ kinh doanh cái gì. Tìm đuowcj những sản phầm độc lạ và dể dang tiêu thụ vốn ít sinh lời nhiều:
 • Nghiên cứu đối thủ trong sản phẩm mà bạn định kinh doanh.
 • Tìm bài viết của đối thủ mỗi khi bạn bí ý tưởng làm nội dung.
Sau khi bạn chọn được sản phẩm để bắt đầu kinh doanh rồi thì bạn sẽ qua bước tiếp theo.  

Quảng bá sản phẩm khi kinh doanh online

Đây là bước giúp cho khách hàng biết đến sản phẩm của bạn và mua hàng. Kinh doanh online không giống kinh doanh truyền thống, đặc biệt ở cách quảng bá sản phẩm này. Ở kinh doanh truyền thống, bạn phải tốn bạc tỉ để mở cửa hàng ở vị trí đẹp, thu hút nhiều người qua lại mới có khả năng kinh doanh tốt. Mà chắc gì những người qua lại đó đang có nhu cầu về sản phẩm của bạn. Thì với kinh doanh online, mở 1 trang bán hàng trên Facebook lại hoàn toàn miễn phí.
Mà bạn có thể quảng bá sản phẩm đến đúng người đang cần mua nó mới là thứ hay ho.
Mình sẽ giới thiệu qua cho bạn các kênh để bán có thể quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng. Ngoài Facebook bạn có thể tham khảo thêm các trang thương mại điện tử và MXH khác như : Zalo; Intargram; Shopee; ...v....v

Quảng cáo Facebook - Kinh nghiệm kinh doanh online

Quảng cáo Facebook vẫn là một kênh quảng bá hiệu quả khi kinh doanh online.
Quảng cáo Facebook là một kỹ năng bắt buộc bạn phải nắm vững khi kinh doanh online.
Nếu bạn không biết quảng cáo Facebook trong thời buổi hiện nay, thì bạn đã bị lạc hậu. Có rất nhiều hình thức Varal sản phầm của bạn trên Facebook: Đăng tin:Hàng ngày đăng tin lên lên Profiles, Fanpages, Groups việc này khá đơn giản vì có rất nhiều công cụ giải quyết vấn đề này cho bạn:

Ninja Auto Post

Chạy quảng cáo Ads : Livestrem :

Ninja Share Livestream

Tư vấn chốt đơn khi kinh doanh online

Sau nhiều năm kinh doanh online tại thị trường quốc tế và Việt Nam, mình nhận ra thói quen của khách hàng Việt Nam là thế này: Khách hàng Việt Nam mong muốn được tư vấn trước khi bỏ tiền mua sản phẩm. Điều này khác với người nước ngoài. Ở nước ngoài khi mình bán hàng, khách thấy thích là lấy thẻ tín dụng ra thanh toán ngay và luôn. Rất hiếm khi nào mình phải tư vấn về sản phẩm.
Nhưng ở Việt Nam thì khách rất mong muốn được tư vấn trước khi họ mua hàng. Bạn có thể thấy là khách đa số để lại số điện thoại để tư vấn.

Chốt đơn Livestream

Bước tư vấn này rất quan trọng.
Vì sao nó quan trọng ? Vì có thể ở bước 2, bạn đã quảng bá sản phẩm rất tốt. Nhưng vì thói quen của khách hàng Việt Nam thích được tư vấn nên bạn vẫn có thể bị mất khách ở bước tư vấn, nếu bạn tư vấn không tốt. Vậy tư vấn chốt sale thế nào ?
Mình có chia sẻ kinh nghiệm thực chiến của mình để hỗ trợ cho bạn.

Tư vấn qua điện thoại khi kinh doanh online

Khách hàng vẫn quen với việc để lại số điện thoại để bạn gọi tư vấn cho họ. Ở thời buổi này nếu bạn không biết cách kêu gọi khách hàng để lại số điện thoại để tư vấn thì quả là thiệt thòi lớn. Quảng cáo Facebook chính là cách giúp cho bạn dễ dàng lấy được số điện thoại của khách hàng nhất. Bạn có thể thấy chỉ 1 bài viết thôi mình đã có thể lấy được bao nhiêu số điện thoại khách hàng để tư vấn.
Còn một lưu ý to đùng nữa, đó chính là Thái độ khi tư vấn. Thái độ cần có 3 tiêu chí sau:
 • Luôn Dạ khi bắt đầu nói , Ạ khi kết thúc câu.
 • Chủ động xưng anh/chị với khách hàng.
 • Đợi khách hàng tắt điện thoại trước rồi mình mới được tắt.
Đây là những tiêu chí cơ bản nhất bắt buộc phải có khi bạn đào tạo nhân viên tư vấn.
Mình đã chia sẻ cho bạn kinh nghiệm kinh doanh online thực chiến.
Kinh doanh online thường có 3 bước chính cần làm tốt:
 • Tìm kiếm sản phẩm để kinh doanh online
 • Quảng bá sản phẩm đến với khách hàng tiềm năng
 • Tư vấn chốt đơn hiệu quả
Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào cứ để lại bình luận bên dưới, mình sẽ giải đáp cho bạn. Group: https://fb.com/groups/congdongninja Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0 Zalo: 0977.164.538   Mr Thọ : 0977.164.538
Xin chào và hẹn gặp lại.
Kinh nghiệm kinh doanh online tại nhà hiệu quả cho người mới

Thêm bình luận