0977.164.538

Giải đáp: Nên dùng win 7 hay win 10?

Dù hai hệ điều hành đã ra mắt được một khoảng thời gian khá lâu, nhưng nhiều người vẫn băn khoăn: nên dùng win 7 hay win 10? Ưu, nhược điểm của mỗi loại là gì?... Hãy tham khảo bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình hệ điều hành thích hợp nhất nhé!

Nên dùng win 7 hay win 10

I. Tổng quan về hệ điều hành win 7

Hệ điều hành Windows luôn có những cải tiến liên tục để gia tăng trải nghiệm người dùng và phù hợp với sự phát triển công nghệ theo từng giai đoạn. Dù đã ra mắt rất nhiều phiên bản khác nhau, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, win 7 vẫn là hệ điều hành được nhiều người sử dụng.

1. Win 7 là gì? Ra đời năm nào?

Win 7 xuất hiện lần đầu tiên trên toàn thế giới vào ngày 22/10/2009. Đây là hệ điều hành thứ 11 được Microsoft Windows phát triển, và sử dụng trong các thiết bị như máy tính để bàn, laptop, netbook,...

Tính đến thời điểm hiện tại, Windows 7 và Windows Vista vẫn được đánh giá là có độ bảo mật thông tin tốt trong các hệ điều hành của Microsoft. Tuy vậy, Win 7 vẫn có những ưu, nhược điểm nhất định.

2. Ưu, nhược điểm khi sử dụng win 7

Nên dùng win 7 hay win 10 lí do

Ưu điểm của win 7:

- Độ bảo mật được đánh giá cao trong các hệ điều hành của Windows cho tới hiện tại.

- Tăng cường một vài tính năng bảo mật mới trong quá trình chuyển đổi và phát triển từ Windows XP đến Windows Vista.

- Bổ sung thêm một vài tính năng mới, hỗ trợ xây dựng chiến lược kinh doanh online hiệu quả.

Nhược điểm của win 7:

- Hệ thống tường lửa không được đánh giá cao, do không cung cấp những tính năng mạnh mẽ để lọc dữ liệu chuyển qua kết nối internet, ngăn chặn các cuộc tấn công từ bên ngoài,...

- Tính năng ẩn dấu định dạng file khiến phần mềm gián điệp dễ dàng lợi dụng để qua mắt người dùng.

- Dư thừa tính năng User Account Control khi có rất ít người sử dụng.

- Chế độ giả lập XP cho phép sử dụng các thiết bị phần cứng hoặc phần mềm chưa tương thích hoặc không hoạt động được trên Windows 7.

3. Đối tượng phù hợp với win 7

Dựa theo những ưu, nhược điểm kể trên, win 7 được đánh giá là phù hợp hơn với người dùng ứng dụng, trình duyệt web, phục vụ nhu cầu sử dụng tool nuôi nick facebook trên giả lập. Hệ điều hành này mang đến sự ổn định cho thiết bị, do đó, những thao tác không quá phức tạp trên máy tính sẽ cực kỳ mượt mà khi dùng win 7.

Giải thích nên dùng win 7 hay win 10

II. Tổng quan về hệ điều hành win 10

Mặc dù win 7 được rất nhiều người dùng ủng hộ, tuy nhiên Microsoft Windows vẫn cho ra mắt hệ điều hành win10? Vậy win 10 là gì? Và có những tính năng gì nổi bật?

1. Win 10 là gì? Ra đời năm nào

Khoảng 6 năm sau khi win 7 ra mắt, Microsoft Windows tiếp tục tung ra thị trường hệ điều hành Windows 10 vào năm 2015. Trước đó vào năm 2012 và 2013, "ông trùm máy tính" - Microsoft đã cập nhật lần lượt hai phiên bản Windows 8 và Windows 8.1. Tuy nhiên, cả 2 bản cập nhật dường như không có nhiều tính đột phá. 

Cho đến khi Win 10 ra mắt với các tính năng cao cấp hơn, hỗ trợ vô cùng tốt cho IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm,... Ngoài ra, hệ điều hành này còn cho phép người dùng truy cập vào Windows update for Business.

Giải đáp nên dùng win 7 hay win 10

2. Ưu, nhược điểm khi sử dụng win 10

Win 10 hiện tại được xem là phiên bản cao cấp và hoàn thiện nhất mà Microsoft đang hỗ trợ. Vậy hệ điều hành này có những ưu, nhược điểm gì?

Ưu điểm của win 10

- Nâng cao hiệu suất, cải thiện hiệu năng, đồng thời quản lý RAM tốt hơn, giúp tiết kiệm năng lượng. Nhờ đó các thao tác office cho win 10 cũng trở nên dễ dàng hơn.

- Giao diện bắt mắt, ấn tượng hơn.

- Bổ sung hàng loạt tính năng thông minh.

- Nâng cấp độ bảo mật và tùy biến theo cá nhân hóa, hỗ trợ tối đa người dùng cho quá trình sử dụng.

Nhược điểm của win 10

- Trên những máy có cấu hình trung bình yếu có thể xuất hiện tình trạng giật, lag.

- Nhiều ứng dụng chuyên dụng ra đời từ lâu đã ngừng hỗ trợ và không tương thích với win 10.

- Sau quá trình nâng cấp, thiết bị có thể gặp một số lỗi như không kết nối được wifi, màn hình xanh,...

3. Đối tượng phù hợp với win 10

Win 10 mới được bổ sung thêm các tính năng liên quan đến giao diện, công nghệ thông minh. Nếu là người thích giao diện metro, trợ lý ảo Cortana, khả năng bảo mật và tùy biến cao,... thì bạn không nên bỏ qua hệ điều hành mới này. Đặc biệt ngay trên hệ điều hành này cũng hỗ trợ quay màn hình win 10 có âm thanh.

Lựa chọn nên dùng win 7 hay win 10

III. Kết luận: Nên dùng win 7 hay win 10?

Từ những chia sẻ trên về win 7 và win 10, chúng ta có thể rút ra những kết luận sau:

- Về giao diện, win 10 đổi mới, gọn gàng và tinh tế hơn so với win 7.

- Trên win 10, ứng dụng được đồng bộ với smartphone. Còn hiện tại trên win 7 chưa hỗ trợ tính năng này.

- Một ưu điểm trên win 10 mà nhiều game thủ ưa chuộng là có hỗ trợ gaming mode. Cả CPU và GPU đều được tối ưu hóa cho quá trình giải trí ở mức hiệu quả nhất.

- So với win 7 thì hệ điều hành win 10 chiếm dung lượng nhiều hơn.

- Thanh Start Menu của win 7 hiển thị nhiều tùy chỉnh hơn khi click vào, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn các option. Còn hệ điều hành win 10 được hỗ trợ trí thông minh nhân tạo với trợ lý ảo Cortana.

- Khả năng quản lý file trên win 10 tốt hơn win 7, với sự xuất hiện của phím up và nút chia sẻ để di chuyển tệp tin.

- Thông báo trên win 10 được sắp xếp tất cả vào 1 chỗ, còn win 7 thì không.

Thắc mắc nên dùng win 7 hay win 10

Qua đó, có thể thấy rằng, win 10 là hệ điều hành đem lại nhiều tiện ích hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Việc win 7 vẫn được ưa chuộng có chăng là do thói quen của người sử dụng. Xét về mọi mặt, win 10 sẽ phù hợp hơn trong thời điểm công nghệ hiện nay.

 

Bài viết trên, phần mềm Ninja đã trả lời cho bạn câu hỏi nên dùng win 7 hay win 10. Hi vọng sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình một hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng và có thể thực hiện các cách hack like facebook trên máy tính. Chúc bạn thành công!

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, liên hệ Mr Thọ để được hỗ trợ ngay!

Group:https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Hotline/Zalo: 0977.164.538

Giải đáp: Nên dùng win 7 hay win 10?

Thêm bình luận