0977.164.538

Hướng dẫn cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

Zalo là mạng xã hội nội địa lớn nhất tại Việt Nam thời điểm hiện nay. Giống như facebook, nền tảng này cũng được rất nhiều chủ kinh doanh hướng đến để xây dựng kênh bán hàng. Nhưng làm thế nào để có thể tận dụng tốt nguồn lực từ mạng xã hội này? Cách bán hàng trên zalo hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây Ninja sẽ hướng dẫn bạn.

I. Tại sao nên bán hàng trên zalo?

Theo thống kê, tới thời điểm hiện tại, zalo đã đạt mốc 100 triệu tài khoản người dùng nền tảng. Đây là con số vô cùng khổng lồ cho một mạng xã hội được phát triển bởi chính người Việt. Cũng là con số hấp dẫn, thu hút rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp đầu tư kinh doanh.

Hướng dẫn cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

Chắc chắn là vậy, không chỉ sở hữu con số khổng lồ, việc bán hàng trên zalo còn đem lại cho chủ shop online loạt lợi ích:

 • Target khách hàng tiềm năng chuẩn xác theo khu vực địa lý, độ tuổi,...
 • Mở rộng khả năng tiếp cận khách hàng, quảng cáo với chi phí 0 đồng.
 • Xây dựng kênh bán hàng nghìn thành viên nhanh chóng, bán hàng group zalo, livestream zalo hiệu quả.
 • Hạn chế khách ảo, tài khoản ảo hơn facebook nhờ chính sách bảo mật
 • Cho phép tạo shop online ngay trên chính nền tảng.

II. Cách bán hàng trên zalo hiệu quả qua trang cá nhân

Hầu hết, các chủ kinh doanh online đều bắt đầu với trang cá nhân khi buôn bán trên bất cứ mạng xã hội nào. Vậy cách bán hàng trên zalo qua trang cá nhân thế nào cho hiệu quả?

1. Xây dựng thương hiệu uy tín

Điều đương nhiên cần có cho một tài khoản bán hàng chính là lấy lòng tin khách hàng. Một profile uy tín chính là những thông tin đáng tin cậy. Việc cập nhật thông tin tài khoản cần được đảm bảo:

 • Đặt tên cho tài khoản rõ ràng, nên sử dụng tên thật để dễ dàng nhận diện và tăng tính chuyên nghiệp.
 • Sử dụng avatar và ảnh bìa là hình người thật hoặc logo thương hiệu. Ảnh bìa có thể thêm thông tin liên hệ để phục vụ quá trình bán hàng.
 • Cập nhật thông tin cá nhân cần thiết rõ ràng.

2. Kết bạn, tạo nhóm khách hàng thân thiết

Bạn bè là tệp khách hàng tiềm năng miễn phí đầu tiên mà mọi nền tảng xã hội cung cấp, zalo cũng không ngoại lệ. Vì vậy, tận dụng tối đa khả năng kết bạn sẽ là cách mở rộng thị trường hiệu quả. Ngoài ra việc chủ động kết nối cũng mang đến hiệu quả lọc nick facebook ảo tốt hơn.

phần mềm kết bạn zalo

Tối ưu nhất phương pháp này, bên cạnh những câu kết bạn zalo hay, bạn nên tham khảo sử dụng các phương pháp kết bạn zalo không giới hạn để đảm bảo.

3. Hoàn thiện quy trình tư vấn, chăm sóc khách hàng.

Khách hàng cũ chính là những khách hàng up sale dễ dàng và tiềm năng cao nhưng nhiều doanh nghiệp không chú trọng vào nhóm đối tượng này. Họ sẽ quay lại mua tiếp sản phẩm hay không phụ thuộc vào cách chăm sóc khách hàng của bạn. Bạn có thể tạo ra những kênh hỗ trợ khách hàng hoặc thực hiện gửi tin nhắn hàng loạt trên zalo để thực hiện marketing.

Ngoài ra, việc thường xuyên hỗ trợ kịp thời và chăm sóc cũng dễ ghi điểm để tăng tệp khách hàng mới cạnh khách hàng cũ hiệu quả hơn. của shop như các group để tương tác hiệu quả hơn.

4. Đăng tải nội dung, hình ảnh thu hút

Mạng xã hội là nơi mà người dùng có xu hướng tìm kiếm thông tin giải trí cao hơn cả. Do đó, xu hướng đăng tải bài viết theo trend, hình ảnh nội dung thu hút sẽ mang đến hiệu quả tốt hơn trong việc thu hút người dùng quan tâm.

Ngoài ra, để thay đổi content đăng bài, cá nhân/doanh nghiệp cũng có thể chia sẻ nội dung ý nghĩa. Những nền tảng như tiktok, pinterest,... sẽ là nơi tìm kiếm xu hướng mới tốt nhất mà bạn có thể tìm hiểu.

III. Review phần mềm marketing zalo bán hàng hiệu quả

Các phương pháp truyền thống bán hàng trên zalo vẫn mang đến những kết quả nhất định. Tuy nhiên những hoạt động đó gây tốn khá nhiều thời gian và công sức. Ngày nay ứng dụng các phần mềm marketing zalo - Ninja Zalo là cách bán hàng trên zalo hiệu quả hơn cả. là nhập số điện thoại vào ô tìm kiếm. 

Phần mềm quản lý bán hàng Ninja Zalo

Tích hợp nhiều tính năng thông minh, đây là giải pháp marketing hiệu quả cho người bán hàng trên zalo. Phần mềm mang lại nhiều lợi ích cho người dùng như người dùng:

 • Tự động đăng bài lên nhiều profile, official account cùng lúc, tiết kiệm thời gian, chi phí.
 • Kết bạn zalo tự động hàng loạt
 • Hỗ trợ quản lý tài khoản chuyên nghiệp
 • Quản lý inbox, live chat tự động
 • Quản lý nhóm số lượng lớn tiện lợi

 

Như vậy, qua bài viết Ninja đã chia sẻ tới bạn đọc cách bán hàng trên zalo hiệu quả. Bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm phần mềm marketing zalo để tối ưu bán hàng hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến hữu ích cho bạn đọc.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox hoặc liên hệ Mr Thọ để được hỗ trợ ngay!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo Học viên marketing online

Hotline/zalo : 0977.164.538

Hướng dẫn cách bán hàng trên zalo hiệu quả nhất

Thêm bình luận