0977.164.538

Dấu hiệu nick facebook bị hack? Cách lấy lại acc facebook bị hack

Nick facebook bị hack không phải là tình trạng hiếm gặp trên nền tảng dù các nhà phát triển đã thường xuyên cập nhật các tính năng bảo mật. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp tới quyền riêng tư và thông tin cá nhân người dùng. Vậy có những dấu hiệu nào để nhận biết tài khoản facebook bị hack? Cách lấy lại acc thực hiện thế nào? Tìm hiểu trong bài viết dưới đây với Ninja.

I. Dấu hiệu nick facebook bị hack

Facebook là mạng xã hội phổ biến toàn cầu hiện tại. Tài khoản mạng xã hội này cũng được nhiều người dùng sử dụng trong kết nối hằng ngày. Chính vì thế, trên những nick này chứa rất nhiều nội dung liên quan đến quyền riêng tư cũng như thông tin của người dùng. Đôi khi trong đó còn bao gồm cả các giấy tờ tùy thân đối với những tài khoản đã được xác minh danh tính.

Vì lẽ đó, nick facebook thường xuyên trở thành mục tiêu hướng tới của các hacker. Dù đã thường xuyên được bổ sung các tính năng hỗ trợ bảo mật. Tuy nhiên, những lỗ hổng vẫn xuất hiện. Khi rơi vào trạng thái bị kiểm soát tài khoản bởi hacker, nick facebook sẽ có những dấu hiệu sau:

- Tài khoản facebook bị vô hiệu hóa hoặc bị yêu cầu xác minh danh tính, checkpoint.

- Nick facebook bị đổi tên hoặc các thông tin liên quan đến bảo mật như email, số điện thoại,...

- Thực hiện một số hành động lạ mà không phải do bạn thao tác.

- Spam nội dung không liên quan hoặc xuất hiện cảnh báo về hành động bất thường.

Khi gặp một trong số những tình trạng trên, có thể tài khoản facebook của bạn đã bị hacker nhắm đến là tìm cách chiếm đoạt. Lúc này bạn cần kiểm tra bảo mật facebook để đảm bảo an toàn tài khoản.

 

 

II. Cách lấy lại acc facebook bị hack hiệu quả

Trường hợp xấu hơn, khi tài khoản của bạn đã bị hack bởi kẻ xấu. Bạn cần thực hiện các thao tác, hành động để lấy lại acc để tránh những trường hợp bị bán thông tin hoặc ảnh hưởng uy tín. Lúc này, bạn có thể tiến hành một số phương pháp dưới đây để lấy lại tài khoản.

1. Sử dụng thông tin tài khoản để đặt lại mật khẩu

Nếu như bạn xác định được, tài khoản mới chỉ bị xâm nhập bất thường hoặc đổi mật khẩu khiến bạn không thể truy cập như bình thường. Việc lấy lại tài khoản sẽ được thực hiện một cách đơn giản hơn theo những bước dưới đây:

- Bước 1: Trên giao diện đăng nhập => QUÊN MẬT KHẨU.

Nhấn vào QUÊN MẬT KHẨU

- Bước 2: Màn hình chuyển đến giao diện mới, tiến hành nhập số điện thoại hoặc email để TÌM KIẾM tài khoản của bạn.

- Bước 3: Tiến hành chọn vào nick facebook bị hack của bạn rồi nhập mật khẩu cũ. Sau đó nhấn BẢO VỆ TÀI KHOẢN CỦA TÔI.

Chọn bảo vệ tài khoản của tôi

- Bước 4: Chọn phương thức nhận mã đặt lại mật khẩu. Bấm TIẾP TỤC rồi đặt lại mật khẩu mới => XÁC NHẬN để hoàn tất.

2. Lấy lại nick facebook bị hack bằng CMND

Trường hợp một số thông tin tài khoản của bạn bị thay đổi. Bạn sẽ cần sử dụng đến cách lấy lại tài khoản bằng giấy tờ tùy thân, CMND. Cách làm như sau:

- Bước 1: Nhấn vào liên kết https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907 để tiến hành khiếu nại.

- Bước 2: Tại giao diện mới, bạn cần nhập các thông tin như số điện thoại, email dùng để đăng nhập, tên tài khoản => CHOOSE FILES để tải hình ảnh giấy tờ tùy thân => GỬI

Nhập các thông tin và chọn file giấy tờ

Ở phần thông tin bổ sung mà facebook yêu cầu. Bạn cần nhập nội dung như sau:

Hi! Someone has reported that I pretend to be them on Facebook. Please check and recover my account. Thanks, Facebook Team!" khi tài khoản bị report vì mạo danh người khác, hoặc "I think my Facebook account is locked a mistake. Please help me to reconsider. Thanks to the Facebook Team!" 

Sau đó hãy gửi những yêu cầu này cho Facebook. Đây sẽ là cách làm mang lại hiệu quả cao nhất mà bạn có thể thực hiện khi nick facebook bị hack. Tuy nhiên, có một điều kiện chính là tài khoản cần được xác minh danh tính trước đó.

Như vậy, nội dung bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn đọc những dấu hiệu cũng như cách lấy lại nick facebook bị hack hiệu quả. Hy vọng nội dung trên sẽ mang đến hữu ích cho bạn đọc.

🎯 Hệ thống phần mềm marketing online - Liên hệ để được hỗ trợ & tư vấn miễn phí!

Group: https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Group zalo Học viên marketing online

💌𝐓𝐞𝐥𝐞𝐠𝐫𝐚𝐦: @ducthomkt

🎥 𝐓𝐢𝐤𝐭𝐨𝐤: Đức Thọ Marketing

▶️ 𝐘𝐨𝐮𝐭𝐮𝐛𝐞: Đức Thọ Media

☎️ 𝐇𝐎𝐓𝐋𝐈𝐍𝐄: 0977 164 538

Dấu hiệu nick facebook bị hack? Cách lấy lại acc facebook bị hack

Thêm bình luận