0977.164.538

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook ads hiệu quả với 7 bước sau

Tối ưu chi phí quảng cáo cho Facebook ads là điều cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Hiện tại Facebook ads đang đóng vai trò quan trọng trong việc quảng cáo. Bài viết dưới đây là 7 cách để giúp bạn tối ưu chi 1 cách hiệu quả nhất. Hãy cùng theo dõi nhé !

1. Xác định đúng đối tượng muốn tiếp cận

Lựa chọn sai đối tượng khách hàng muốn tiếp cận sẽ không gia tăng được tỉ lệ chuyển đổi mà còn mất khá nhiều ngân sách chi phí đầu tư vào chiến dịch quảng cáo. Vì vậy làm thế nào để lựa chọn đúng đối tượng quảng cáo. Bạn có thể lựa chọn đối tượng quan tâm đến những trang có liên quan đến sản phẩm của bạn. Bạn có thể tạo quảng cáo cho những người đang tích cực tìm kiếm sản phẩm đó để hướng sự chú ý của họ vào quảng cáo của bạn.
tối ưu chi phí quảng cáo

Tối ưu chi phí quảng cáo

2. Chọn vị trí quảng cáo phù hợp

Khi cài đặt mặc định, quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trên tất cả các nền tảng trong Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể tự chọn vị trí để hiển thị quảng cáo của mình, bằng cách tắt vị trí quảng cáo không hiệu quả. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí quảng cáo và tập trung tận trung vào những nền tảng thu hút khách hàng hiệu quả. 

Xem thêm: Phần mềm đăng bài quảng cáo tự động

3. Có mục tiêu chiến dịch cụ thể

Đặt rõ mục tiêu mục đích quảng cáo sẽ giúp bạn tối ưu hoá quảng trên trình quản lý. Bạn nên đặt cho mình một mục tiêu cụ thể trước khi chạy quảng cáo. Cần xác định rõ bạn muốn xây dựng thương hiệu hay quảng cáo một sản phẩm mới? Từ đó lên kế hoạch chiến dịch quảng cáo phù hợp và tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn.  Ngoài ra việc nhận thức rõ về mục tiêu còn giúp bạn hiển thị quảng cáo đến newsfeed của người dùng với chi phí thấp nhất có thể.

quảng cáo Facebook ads

4. Lựa chọn thời điểm phù hợp để chạy quảng cáo

Việc lựa chọn thời điểm cụ thể trong ngày để chạy quảng cáo Facebook sẽ có thể tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Đồng thời cải thiện đáng kể chi phí cho chiến dịch quảng cáo. Để chọn ra thời điểm tốt nhất bạn có thể tìm hiểu. Nghiên cứu khung giờ nào khách hàng sử dụng mạng xã hội nhiều nhất để biết được thời điểm chạy quảng cáo phù hợp và hiệu quả.

5. Cài đặt giới hạn giá thầu khi chạy quảng cáo

Với các chiến dịch kéo dài, nếu bạn cài mặc định giá thầu sẽ tốn rất nhiều chi phí quảng cáo. Vì vậy bạn nên cài đặt giới hạn giá thầu để đảm bảo mức chi phí luôn dưới một mức nhất định mà không bị lãng phí ngân sách đầu tư vào quảng cáo.

6. Tạo video quảng cáo hấp dẫn

Theo khảo sát người dùng trên Facebook cho thấy Các video quảng cáo hấp dẫn sẽ nhanh chóng thu hút được sự chú ý của khách hàng. Vì vậy bạn cần sáng tạo và sử dụng nhiều các video trong chiến dịch quảng bá thương hiệu sản phẩm. Tuy nhiên trong video bạn cần phải để ý đến chất lượng hình ảnh và nội dung được truyền tải. Điều quan trọng bạn tập trung thể hiện được những giá trị lợi ích mà người dùng có thể nhận được.  Cách này sẽ giúp chiến dịch tối ưu được chi phí quảng cáo và nhanh chóng tạo ra được tỉ lệ chuyển đổi.
Hướng dẫn tối ưu chi phí quảng cáo Facebook

7. Sản xuất nội dung liên quan

Đôi khi khách hàng sẽ không tìm kiếm quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy việc tạo nội dung quảng cáo liên quan sẽ giúp người dùng có thể chủ động tiếp cận thông tin dễ dàng. Bên cạnh đó doanh nghiệp cũng tìm kiếm được những khách hàng tiềm năng. Từ đó việc quảng bá thương hiệu sản phẩm đến với người dùng sẽ không còn quá khó khăn.


Hy vọng với chia sẻ ở trên bạn có thể tối ưu được chi phí trong các chiến dịch quảng cáo. Bên cạnh đó vẫn tiếp cận người dùng hiệu quả, nhanh chóng tạo ra tỷ lệ chuyển đổi cao. Mang lại doanh số doanh thu cho doanh nghiệp.

Nếu cần trợ giúp, đừng ngần ngại inbox, liên hệ Mr Thọ để được hỗ trợ ngay!

Group:https://fb.com/groups/congcumarketing4.0/

Fanpage: https://fb.com/toolmarketing4.0

Hotline/Zalo: 0977.164.538

Tối ưu chi phí quảng cáo Facebook ads hiệu quả với 7 bước sau

Thêm bình luận